Sự tiện lợi dây thoát hiểm nhà cao tầng đối với chung cư VN

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì đây là biện pháp thoát hiểm tiện lợi nhất hiện nay trên thị trường.

Dây thoát hiểm nhà cao tầng là một loại thiết bị thoát hiểm khá mới tại thị trường Việt Nam nên chưa được nhiều người biết đến. Nhưng tại Hàn Quốc – nơi sản xuất loại dây thoát hiểm này thì đây là thiết bị thoát hiểm bắt buộc của các chung cư.

Dây có thiết kế dạng ròng rọc 2 chiều lên xuống liên tục, có thể luân phiên sử dụng nhiều lần. Phần dây có lõi cáp thép rất bền được bọc sợi tổng hợp chuyên dùng để leo núi có khả năng chịu lực cao và chống cháy. Theo kiểm định của Viện cơ học và tin học ứng dụng Việt Nam thì khi nung nóng dây tới 280 độ C, phần dây đen mới bắt đầu cháy xém, sau khi thử 100 lần ở mức tải 1000 N thì vận tốc vẫn không vượt quá 1,5m/s. Từ đó có thể thấy độ bền và độ chịu nhiệt của loại dây thoát hiểm này rất cao, sử dụng được nhiều lần.

Về lớp sơn phủ và mạ phủ của giá treo thì đều phù hợp với các tiêu chuẩn Việt Nam, lớp mạ crôm dày 6 microns và lớp sơn tĩnh điện dày 70 microns, rất bền và đẹp.

Vậy sự tiện lợi của dây thoát hiểm nhà cao tầng ra sao? Dây thoát hiểm có nhiệm vụ chính là giúp người bị kẹt trên những tầng cao thoát khỏi đám cháy một cách an toàn mà không cần chờ đợi sự giúp đỡ của lực lượng cứu hỏa trong tình thế khẩn cấp. Vì thế người dùng có thể chủ động hơn, lại có thể giúp nhiều người thoát khỏi hiểm nguy, đặc biệt là gia đình và người thân của mình.

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì đây là biện pháp thoát hiểm tiện lợi nhất hiện nay trên thị trường. Thử nghĩ nếu bạn ở tầng 15 mà lại có trẻ nhỏ trong nhà thì bạn có nên sử dụng thang dây truyền thống thoát hiểm từ độ cao hơn 50 m, như vậy sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy dây thoát hiểm chính là giải pháp tối ưu trong trường hợp này. Bạn chỉ cần đeo đai lưng, rồi bước ra ngoài và thả tự do, dây thoát hiểm sẽ đưa bạn tiếp đất an toàn mà không bị nguy hiểm gì.

Với tình trạng xuống cấp của hệ thống PCCC ở các chung cư, cùng với đó là thời gian chờ đợi giải cứu của lực lượng cứu hộ, thiết nghĩ mỗi nhà nên tự trang bị cho mình một lối thoát hiểm khẩn cấp an toàn, hiệu quả đề phòng những trường hợp bất trắc xảy ra vẫn có thể đảm bảo an toàn cho cả gia đình mình.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *