Một số nguy cơ cháy nhà do chập điện tăng cao

Gần đây tại đường Dạ Nam, Q.8, TP HCM đã xảy ra sự cố phát nổ hàng loạt thiết bị điện khi đang sử dụng như tivi, sạc điện thoại, bóng đèn… nguyên nhân là do chủ nhà ở đầu hẻm

Liên tiếp những vụ cháy nhà nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng con người do sự cố chập điện gây ra chiếm tỉ lệ rất cao. Tuy nhiên công tác an toàn trong sử dụng điện vẫn là một vấn đề chưa được tuyên truyền, chấn chỉnh.

Với sự phát triển của đất nước, nhu cầu sinh hoạt của người dân tăng cao, các thiết bị điện cũng vì thế mà phát triển mạnh. Nhưng đằng sau đó là mối nguy hiểm từ các thiết bị điện này. Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ cháy nhà do chập điện và các thiết bị điện chiếm tỉ lệ trên 70% các vụ cháy, đây là một con số khá cao, phần nào cho thấy sự nguy hiểm từ việc sử dụng điện và các thiết bị điện.

Nếu trước đây, hỏa hoạn do sự cố điện chỉ xảy ra do chập đường dây, sử dụng bàn ủi thì đến nay hỏa hoạn do sử dụng điện có thể xuất hiện ở bất cứ vật dụng nào. Theo ghi nhận gần đây đã có những vụ hỏa hoạn do tủ lạnh phát nổ, nổ bình xe đạp điện trong lúc sạc, máy quạt bốc khói nghi ngút, ấm điện cháy…Có thể thấy sự nguy hiểm của điện luôn ẩn mình quanh chúng ta và có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Ở các chung cư và các tòa nhà cao tầng thì đây là một vấn đề nên được đặc biệt lưu ý, vì đây là nơi tập trung nhiều người sinh sống và có rất nhiều thiết bị điện hoạt động.

Gần đây tại đường Dạ Nam, Q.8, TP HCM đã xảy ra sự cố phát nổ hàng loạt thiết bị điện khi đang sử dụng như tivi, sạc điện thoại, bóng đèn… nguyên nhân là do chủ nhà ở đầu hẻm trong khi xây dựng đã làm hư cáp điện gây ra. Nếu sự cố xảy ra vào đêm tối thì không biết thiệt hại sẽ như thế nào.

Chính vì những nguy hiểm mà điện gây ra, mỗi người dân cần có ý thức trong việc sử dụng nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình của mình. Không nên tự ý đấu nối các đường đây điện, ngắt nguồn điện sau khi sử dụng, tránh đặt các vật dụng điện gần vật liệu dễ bắt lửa.

Nên trang bị bình cứu hỏa, mặt nạ phòng độc, dây thoát hiểm nhà cao tầng… để có thể kịp thời thoát nạn khi sự cố xảy ra bất ngờ. Hiện nay công ty chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị dây thoát hiểm nhà cao tầng Seohan nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc, đây là công cụ hỗ trợ thoát hiểm, cứu nạn phù hợp với những khu chung cư, nhà cao tầng, nhà phố. Trong trường hợp cấp bách, chỉ cần vài động tác là người mắc kẹt đã có thể thoát khỏi đám cháy và tiếp đất an toàn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/24.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *