Giải pháp an toàn nhất cho các tòa nhà cao tầng

Sản phẩm gồm hai loại là thang cáp có thanh thang bằng nguyên liệu sắt ống và hợp kim nhôm. Trong đó, thang cáp bằng sắt ống có

Ngày nay, công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn tại các cao ốc, chung cư, chỗ tập trung đông người… đặt trách nhiệm nặng nề đối với chính quyền, cơ quan chức năng về sự an toàn cho mọi người. Mặc dù đã có nhiều trang thiết bị hiện đại nhưng vẫn không thể lường hết nguyên nhân tiềm ẩn hiểm họa. Qua sự cố cháy tòa nhà ITC, Kiến trúc sư Lê Quốc Khánh, Giám đốc Công ty TNHH Toàn Gia đã sáng tạo sản phẩm thang dây cáp thoát hiểm hết sức đơn giản mà độc đáo. Công trình này đã được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cấp bằng sáng chế 5162 và thương hiệu độc quyền, sản phẩm đạt Cúp vàng của Bộ KH-KT, bằng khen Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và TP Hồ Chí Minh.

Thoát hiểm nhà cao tầng

Sợi cáp bền chắc, một đầu thang liên kết chắc chắn kết cấu tòa nhà, đáp ứng một lúc nhiều người cùng thoát hiểm. Thang bảo vệ trong thùng tránh nắng mưa được xếp theo hình chữ chi, nên khi có sự cố người sử dụng chỉ cần nắm một thanh thang tung ra ngoài là toàn bộ thang từ từ tuột xuống. Trường hợp tòa nhà cao trên 50m, sẽ có thêm thiết bị hãm thang để giảm bớt gia tốc rơi của thang và thuận tiện kéo thang lên khi hàng năm tòa nhà tổ chức diễn tập.

Với tòa nhà cao hàng trăm mét, thang không nhất thiết thả dài xuống đất mà có ý tưởng sẽ phân khúc thang thành nhiều đoạn 30 – 50m. Khi có sự cố chỉ cần thoát khỏi khu vực nguy hiểm rồi chạy vào trong theo đường thang bộ thoát hiểm. Bên cạnh đó, còn có thắt lưng an toàn cho mỗi người khi thoát hiểm, có đai cho trẻ em, người già, người tàn tật… không tự bước xuống thang.

Với một đầu thang khoan thẳng xuống sàn, loại thang này còn phù hợp bố trí tại các tầng cho những nơi đông người như siêu thị, quán bar, khách sạn, phòng họp… với nhiều thùng chứa thang gọn nhỏ, mẫu mã đẹp, màu sắc phù hợp nội thất.

Thoát hiểm cho căn hộ, văn phòng

Khi một tầng nào đó đã bị cháy lớn, khói lùa vào các phòng, con người sẽ khó thoát hiểm theo thang bộ. Do đó, kiến trúc sư Lê Quốc Khánh đã sáng tạo bộ thang hết sức cơ động dùng cho mọi nhà, đầu thang không cần khoan sàn mà có thể móc thẳng vào lan can hoặc thành cửa sổ, thang đủ dài (từ 8 – 12m), mọi người thoát hiểm xuống các tầng để vào trong hoặc thả thang tiếp ở tầng dưới. Bộ thang nhỏ gọn vì vậy không chiếm diện tích phòng, có thể bố trí dưới gầm giường, gần cửa sổ hoặc ban công… Giá cả một bộ thang vài triệu đồng có kèm theo dây thắt lưng và đai cho cả gia đình, vì vậy loại sản phẩm này đang được tiêu thụ mạnh tại các căn hộ cao tầng , văn phòng cho thuê, nhà phố…

Thị trường ưa chuộng

Sau khi sáng tạo thành công thang thoát hiểm, kiến trúc sư Lê Quốc Khánh đã thành lập Công ty TNHH Thang dây cáp thoát hiểm Toàn Gia, chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm. Qua hơn 3 năm hoạt động, Công ty Toàn Gia không ngừng lớn mạnh, đã ký kết hợp đồng sản xuất và lắp đặt nhiều nơi như nhà khách Chính phủ, Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh, Vinamilk, Sacomreal, Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức, Công ty cổ phần Đầu tư – Kinh Doanh nhà, Cao ốc An Khánh- An Phú… Đặc biệt, Công ty Quản lý nhà quận 1 được sự chỉ đạo UBND đã ký kết lắp đặt toàn bộ thang thoát hiểm tại các chung cư trên địa bàn.

Sản phẩm gồm hai loại là thang cáp có thanh thang bằng nguyên liệu sắt ống và hợp kim nhôm. Trong đó, thang cáp bằng sắt ống có trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, thích hợp cho các công trình nhỏ, lẻ. Thang cáp bằng hợp kim nhôm chịu được tải trọng lớn, thời gian sử dụng vĩnh viễn, thích hợp cho các tòa cao ốc. Mỗi bậc thang được bọc nhựa để tăng bề mặt tiếp xúc với chân, mặt bậc có dạ quang phát sáng, hai đầu thanh thang bọc tôn mạ màu. Mỗi sản phẩm, khi xuất xưởng đều có hướng dẫn cách sử dụng, cách bảo trì hàng năm. Thang được sản xuất từ nguồn vật tư chọn lựa kỹ, dây cáp ngoại nhập. Sản phẩm được kiểm định chất lượng an toàn tại cơ quan có thẩm quyền, chế độ bảo hành lâu dài.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *