Được và mất khi sinh sống ở chung cư, nhà cao tầng, bạn có biết

Một người sống ở chung cư lâu năm chia sẽ : “ Sống ở trên cao, quan trọng là căn hộ phải đúng hướng.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay khi diện tích đất ngày càng hạn hẹp thì hầu hết các hộ gia đình đều tìm đến chung cư, nhà cao tầng để sinh sống. Các gia đình sẵn sàng chi tiền tỷ để mua được chung cư hoặc nhà cao tầng ưng ý để ở, tuy nhiên bên cạnh nhiều tiện ích hơn hẳn nhà đất thì vẫn còn nhiều bất cập đáng quan tâm.

Các thuận lợi khi sống ở chung cư, nhà cao tầng, theo nhận định của người dân :


Khi sống trên cao sẽ có không khí trong lành, gió thoát mát, đỡ được bụi nên rất thoáng mát, được ngắm quang cảnh xung quanh từ trên cao ,quan sát mọi thứ xung quanh rất đẹp, tránh được cả ẩm thấp, côn trùng, ruồi muỗi, nhờ vậy và chất lượng cuộc sống tăng lên, tinh thần sảng khoái…
Đa phần chung cư được xây dựng gần các tụ điểm như chợ, bệnh viện, trường học, một số chung cư còn có khu vui chơi dành cho trẻ em, ban công sinh hoạt chung hoặc trường mẫu giáo. Người dân nhận định sống ở chung cư an toàn hơn vì có hệ thống quản lí, bảo vệ theo dõi ra vào phải xuất trình giấy tờ và có camera quan sát ghi lại hình ảnh nên tâm lí người dân cũng an tâm hơn khi sống ở đây.
Về yếu tố gia đình thì sống ở chung cư, trong một căn hộ gia đình được gần gũi, quây quần hơn, tuy không quá rộng nhưng là mặt bằng thoải mái cho gia đình có người già hoặc con trẻ, không có cảm giác ngột ngạt chật hẹp như nhà riêng ở mặt đất phải chồng nhiều tầng vì diện tích hẹp, mỗi thành viên trong gia đình sẽ có không gian riêng ở mỗi phòng.
chung-cu-03

Bên cạnh những thuận lợi có được thì người dân cũng chịu khá nhiều khó khăn :

Một người sống ở chung cư lâu năm chia sẽ : “ Sống ở trên cao, quan trọng là căn hộ phải đúng hướng. Nếu không thì mùa đông sẽ rất lạnh, mùa hè sẽ rất nóng “. Căn nhà của chị không đúng hướng nên vào mùa hè rất nóng gây nhiều khó chịu và tốn nhiều điện cho điều hòa. Việc lựa chọn 1 căn hộ hợp lí là rất quan trọng đòi hỏi phải cân nhắc thật kĩ trước khi mua.
Mỗi khi mất điện, hệ thống thang máy không hoạt động được đa phần người dân phải đi bộ cầu thang, đối với các tầng thấp thì đơn giản nhưng càng cao thì lại là cực hình, thang máy bị trục trặc giờ cao điểm cũng là một điều đáng ngại.
Nỗi khổ khi mất nước, không có gì bi đát hơn khi người dân phải hứng từng xô nước sinh hoạt lên nhà, điều này khiến nhiều người dân không chịu được phải di dời đến nơi khác tạm cư.
Luôn là nỗi ám ảnh của người dân đó là cháy nổ ở chung cư, nhà cao tầng, số ở trên cao thì công tác cứu hộ , chữa cháy, thoát hiểm cũng gặp rất nhiều khó khăn, do vậy mỗi gia đình nên chủ động trang bị đầy đủ thiết bị PCCC , đồng thời nên lắp đặt thêm dây thoát hiểm Seohan- thiết bị thoát hiểm chung cư, nhà cao tầng, đây là thiết bị an toàn sẽ giúp gia đình tiếp đất an toàn khi có sự cố xảy ra khi lực lượng cứu hộ không tới kịp thời hoặc các lối thoát hiểm khác không khả thi.
Do vậy, để có một nơi sinh sống thoải mái, phù hợp với gia đình, bạn nên cân nhắc và lựa chọn thật kĩ trước khi chọn mua, đồng thời cần trang bị đầy đủ các vật tư cần thiết khi sống ở chung cư, nhà cao tầng đặc biệt là dây thoát hiểm – đảm bảo cuộc sống gia đình an toàn hơn.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *