Cuộc sống ở chung cư, nhà cao tầng- đâu là giải pháp an toàn nhất?

Do vậy bản thân các hộ gia đình phải tự trang bị các thiết bị cần thiết để ứng phó khi có sự cố xảy ra để tránh

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người tìm đến sinh sống ở chung cư, nhà cao tầng ngày càng nhiều, đa phần là tính tiện lợi, thiết kế bắt mắt và mức giá phù hợp với điều kiện của từng hộ gia đình từ trung bình đến cao cấp, phần lớn chung cư được xây dựng gần trường học, bệnh viện, chợ, và gần nơi làm việc…nên các hộ gia đình rất ưa chuộng vì tính thuận tiện này. Nhiều người nhận xét rằng mát mẻ, sạch sẽ yên tĩnh, ngắm được quan cảnh khi ở trên cao và đặc biệt là ít muỗi,…Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại nhiều mối khi hiểm mà các hộ gia đình cần lưu ý để được an toàn khi sống ở chung cư, nhà cao tầng.

Các lan can hoặc cửa sổ ở các phòng nên trang bị các song sắt nhỏ và thiết kế cao, tránh để khoảng cách giữa các thanh quá nhỏ, sẽ là rất nguy hiểm đối với gia đình có con nhỏ nếu như để trống cửa sổ hoặc lan can quá thấp.

Một trong những tai nạn được xem là nỗi ám ảnh của các hộ gia đình trong thời gian vừa qua đó là sự cố cháy nổ đặc biệt xảy ra ở chung cư, nhà cao tầng. Cháy nổ xảy ra ở khu vực này được xem là khó giải quyết và gây ra nhiều hậu quả nhất. Khi sinh sống ở trên cao, có cháy nổ xảy ra, công tác cứu hộ, cứu nạn rất khó khăn một phần do hệ thống giao thông kẹt cứng không có đường để xe cứu hộ lưu thông mặt khác là các chung cư được xây dựng ở các con đường nhỏ, chật hẹp xe cứu hộ không tiếp cận được hoặc hệ thống ống nước không tải tới ở những vị trí quá cao.

Do vậy bản thân các hộ gia đình phải tự trang bị các thiết bị cần thiết để ứng phó khi có sự cố xảy ra để tránh trường hợp xe cứu hộ không di chuyển đến kịp thời, bố trí đồ đạc trong gia đình gọn gàng để dễ di chuyển thoát thân hoặc hạn chế cháy lan. Mỗi gia đình khi sống ở chung cư, nhà cao tầng nên trang bị : khẩu trang phòng độc, bình chữa cháy được kiểm định định kì. Nên quan sát kĩ nơi sinh sống cầu thang bộ, lối thoát hiểm, các biển báo chỉ dẫn, đèn báo hiệu để ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tìm hiểu về dây thoát hiểm nhà cao tầng

Để thoát hiểm an toàn khi có cháy nổ xảy ra, các hộ gia đình nên lắp đặt cho gia đình mình thiết bị dây thoát hiểm nhà cao tầng – đây là sản phẩm vô cùng tiện lợi và an toàn, sẽ giúp bạn và gia đình di chuyển đến nơi an toàn khi mà lực lượng cứu hộ không ứng cứu kịp thời và các lối thoát hiểm khác không còn khả thi

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *